#Sơn Epoxy Chống Thấm Là Gì? Quy Trình Thi Công Gồm Mấy Bước

#Sơn Epoxy Chống Thấm Là Gì? Quy Trình Thi Công Gồm Mấy Bước

Sơn Epoxy chống thấm là gì? Cùng tìm hiểu giải pháp bền vững và hiệu quả nhất để bảo vệ công trình của bạn với sơn Epoxy chống thấm qua bài viết dưới đây.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp chống thấm hiệu quả và bền vững cho công trình xây dựng của mình? Đối mặt với vấn đề này trong lĩnh vực xây dựng là một thách thức không nhỏ. Sự ra đời của sơn Epoxy chống thấm đã trở thành một giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ công trình mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu. 

1. Sơn Epoxy chống thấm là gì?

Đây là một loại sơn đặc biệt được tạo ra với thành phần chủ yếu là gốc nhựa polyurethane, nổi bật với khả năng bền bỉ và độ bám dính xuất sắc trên mọi loại bề mặt. Đặc điểm quan trọng khác của nó là khả năng che lấp tận gốc mọi vết nứt và khe hở, tạo thành một lớp màng sơn chống thấm vững chắc và esthetically pleasing.

Sơn chống thấm Epoxy hiện nay được chia làm hai thành phần đó là sơn gốc (thành phần A) và chất đóng rắn (thành phần B). Trong quá trình thi công, chỉ cần đơn giản là trộn đều hai thành phần này theo tỷ lệ được quy định trong hướng dẫn pha trộn của nhà sản xuất.

Với tính linh hoạt này, dòng sơn Epoxy đã trở thành sản phẩm ưa chuộng và phổ biến trong nhiều ứng dụng chống thấm, từ bề mặt sàn bê tông, bể nước, tầng hầm, sân thượng cho đến tường đứng. Đảm bảo sự bền vững và an toàn, nó là lựa chọn lý tưởng để bảo vệ và làm đẹp cho các công trình của bạn.

2. Những tính năng vượt trội của sơn Epoxy chống thấm

Các đặc điểm nổi bật của sơn Epoxy chống thấm là những yếu tố quyết định sự ưa chuộng của nhiều nhà thầu và chủ đầu tư trong việc giải quyết vấn đề thấm nước. Dưới đây là một số tính năng đặc trưng giúp sơn Epoxy trở thành lựa chọn phổ biến:

 • Sơn Epoxy có khả năng bám dính cao, tạo độ phủ tốt và duy trì màu sắc ổn định qua thời gian.
 • Là loại sơn có cơ chế giãn nở tốt, hiệu quả trong việc che lấp các vết nứt và khe hở trên bề mặt.
 • Sau khi hoàn thiện, bề mặt sơn Epoxy tạo ra một lớp cứng, độ bóng cao, giúp dễ dàng lau chùi và duy trì vệ sinh.
 • Sơn Epoxy không chỉ tạo ra một lớp bảo vệ chống thấm mạnh mẽ mà còn chống lại các tác động tiêu cực của nước lên bề mặt.
 • Sự chống chịu và khả năng bảo vệ của sơn Epoxy giúp tăng tuổi thọ cho công trình, đồng thời giảm chi phí bảo dưỡng và tu sửa.
 • Sự đa dạng trong màu sắc là điểm nhấn nổi bật, giúp sơn Epoxy không chỉ chống thấm mà còn làm đẹp cho bất kỳ không gian nào.

sơn epoxy chống thấm

Những tính năng vượt trội của sơn

3. Ứng dụng của sơn chống thấm Epoxy trong thi công, xây dựng

Sử dụng sơn chống thấm là một phương pháp được áp dụng rộng rãi trên nhiều bề mặt. Với khả năng chống nước vượt trội, chống ẩm, chống rêu mốc và có độ ma sát cũng như đàn hồi cao, sơn thường được ứng dụng cho nhiều công trình như sau:

3.1. Sơn Epoxy chống thấm bể nước

Các bể nước thường được xây dựng từ bê tông và thường không có khả năng chống lại áp suất nước. Do đó, việc sử dụng sơn chống thấm là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các bể nước công nghiệp, bể bơi, hồ cá, bể chứa nước thải, v.v.

Đối với các bể nước, sự an toàn là ưu tiên hàng đầu khi sử dụng các loại sơn chống thấm. Chống thấm bằng Epoxy không chỉ giúp giảm tình trạng rêu mốc mà còn tạo điều kiện vệ sinh và làm sạch tốt hơn. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho nước sử dụng và giữ gìn sinh hoạt trong các ngành như nuôi cá cảnh.

sơn epoxy chống thấm

Sơn chống thấm bể nước

3.2. Sơn chống thấm Epoxy dành cho sân thượng

Sân thượng là không gian thường xuyên phải đối mặt với tác động của thời tiết như mưa, gió, và nắng nóng. Sự thay đổi liên tục về nhiệt độ là nguyên nhân chính gây nứt vỡ bề mặt sơn, làm mất khả năng chống thấm và tạo điều kiện cho nước thấm vào bê tông, tạo ra các vết loang lổ màu trên trần nhà hoặc thậm chí làm hỏng.

Sơn Epoxy chống thấm cho sàn mái là sự lựa chọn được ưa chuộng, không chỉ vì chi phí tiết kiệm mà còn vì khả năng giãn nở tốt theo điều kiện thời tiết. Đồng thời, nó bảo vệ hiệu quả cho sân thượng và trần nhà, đem lại sự an toàn và bảo vệ cho không gian sống của bạn.

sơn epoxy chống thấm

 Sơn chống thấm Epoxy dành cho sân thượng

3.3. Sơn Epoxy chống thấm tường đứng

Tường được xây dựng từ chất liệu bê tông, liên tục chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Do đó, việc thi công sơn Epoxy chống thấm cho tường đứng không chỉ là sự cần thiết mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ, và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cho ngôi nhà của bạn.

Sơn chống thấm không chỉ có khả năng chống rêu mốc mạnh mẽ, giữ cho chân tường luôn trong tình trạng sạch sẽ mà còn có khả năng kháng khuẩn, góp phần tạo nên một không gian sống an toàn và thuận lợi cho sức khỏe của bạn.

3.4. Sơn Epoxy chống thấm cho sàn bê tông

Các vùng thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà máy chế biến, nhà vệ sinh, và nhà tắm đều đối mặt với thách thức của nước thấm xuống sàn. Việc sử dụng sơn chống thấm cho sàn bê tông không chỉ là biện pháp bảo vệ hiệu quả, mà còn giúp duy trì bề mặt sàn bê tông trong tình trạng tốt nhất.

sơn epoxy chống thấm

Sơn chống thấm cho sàn bê tông

4. Các loại sơn Epoxy chống thấm phổ biến hiện nay

Với những tính năng nổi trội hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm ra đời đảm bảo chất lượng và đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng: 

 • Sơn Chống Thấm Lộ Thiên Sporthane Exposure WTR: Dòng sơn này đến từ thương hiệu KCC Paint là một sản phẩm độc đáo trong lĩnh vực chống thấm. Với thành phần 2 pha và gốc polyurethane, nó không chỉ có khả năng chống thấm vượt trội mà còn có độ bám dính và co giãn tuyệt vời, lên đến 400%.  
 • Sơn Chống Thấm Không Lộ Thiên Sporthane Non-Exposure WTR: Với thành phần 2 pha và gốc polyurethane, sơn chống thấm này cũng mang đến khả năng chống thấm mạnh mẽ và tính co giãn cao. Với khả năng che lấp vết nứt độc đáo, Sporthane Non-Exposure WTR không chỉ bảo vệ bề mặt mà còn duy trì độ mềm dẻo và khả năng thích ứng với biến động của nền.
 • Sơn Chống Thấm Tường Đứng Sporthane Vertical WTR:Với khả năng chịu thời tiết và độ giãn dài tuyệt vời, sơn Vertical WTR không chỉ bảo vệ mà còn tạo ra một lớp phủ chống thấm vững chắc và linh hoạt cho các bức tường đứng, giúp giải quyết hiệu quả vấn đề thấm nước.

sơn epoxy chống thấm

 Các loại sơn chống thấm phổ biến hiện nay

5. Quy trình thi công sơn Epoxy chống thấm hiệu quả nhất

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình thi công sơn chống thấm, quy trình cần tuân thủ các bước sau:

 • Bước 1: Xử lý bề mặt
 • Bước 2: Thi công lớp sơn lót chống thấm
 • Bước 3: Thi công lớp sơn phủ chống thấm
 • Bước 4: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện
 • Bước 5: Kiểm tra khả năng chống thấm

6. Một số lưu ý khi thi công sơn chống thấm Epoxy

Trong quá trình thi công sơn Epoxy, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần quan tâm đến để có được kết quả tốt nhất: 

 • Đảm bảo bề mặt có độ ẩm dưới 80%.
 • Bề mặt phải phẳng, không có trũng thấm, lồi lõm.
 • Kiểm tra và loại bỏ điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công.
 • Ưu tiên phương pháp chống thấm thuận nếu không cần chống thấm ngược.
 • Tránh tiếp xúc bề mặt với nước trong ít nhất 48-72 giờ sau khi thi công.

7. Đơn vị cung cấp sơn Epoxy chống thấm chính hãng, giá tốt

JSTVN tự hào là đối tác hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và thi công sơn Epoxy chống thấm. Với hơn 10 năm nỗ lực, chúng tôi không chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ thi công chuyên nghiệp mà còn mang đến giá sơn chống thấm Epoxy cạnh tranh.

Sự đam mê và sáng tạo của đội ngũ JSTVN đồng hành cùng quý khách hàng, cam kết mang lại giải pháp chống thấm hiệu quả và thẩm mỹ cao. JSTVN không chỉ bán sản phẩm, mà còn tạo ra giá trị bền vững thông qua chất lượng đỉnh cao và dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Khi lựa chọn JSTVN, bạn sẽ nhận được sự đảm bảo về chất lượng đồng thời trải qua quy trình hợp tác chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt, nơi mà chất lượng và sự chuyên nghiệp là định hình cho mọi dự án.

Như vậy những kiến thức được cập nhật trong bài viết trên đã giúp bạn có được kiến thức tổng quan về sơn Epoxy chống thấm. Hy vọng rằng qua đó bạn đã có được giải pháp tốt nhất cho công trình thi công của mình.

Công Ty TNHH Xây Dựng JST

Địa chỉ: 2043, Mỹ Phước - Tân Vạn, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: https://jstvn.com

Hotline: 0338 578 808

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/XayDungJST

TIN TỨC LIÊN QUAN

MUA HÀNG NGAY TẠI JST

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG JST - Ở ĐÂU RẺ JST RẺ HƠN!

Cam kết luôn đem đến sự hài lòng cho quý khách về chính sách giá cả và chất lượng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG JST

2043, Mỹ Phước - Tân Vạn, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

0338578808

Thứ 2 - Chủ Nhật : 7:00 - 18:00

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2021 jstvn.com. All Rights Reserved.